Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội nghị tổng kết 25 năm sau đại học trong Công an nhân dân

 

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng,

Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đào tạo sau đại học CAND trải qua 25 năm phát triểm đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, góp phần nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ của lực lượng CAND. Trong quá trình phát triển, mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng hệ thống các cơ sở đào tạo, ngành nghề và quy mô đào tạo từng bước được bổ sung, cập nhật theo hướng hiện đại, có sự liên thông với các chuyên ngành đào tạo ở bậc đại học. Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo sau đại học ngày càng được đầu tư theo hướng hiện đại, đồng đội; đội ngũ cán bộ, giảng viên không ngừng trưởng thành, đủ khả năng đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy và hướng dẫn thực hiện luận văn luận án, nghiên cứu khoa học. Sự phát triển đào tạo sau đại học của ngành đã đóng góp quan trọng tạo nguồn cho đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy nói riêng và đội ngũ tri thức trong CAND nói chung, đặc biệt bổ sung quan trọng cho đội ngũ giảng viên đào tạo sau đại học ở các trường, cán bộ các viện nghiên cứu, cơ quan tham mưu, chỉ huy và trực tiếp chiến đấu của ngành Công an, Quân đội, cơ quan thuộc khối nội chính, công an các nước bạn Lào, Campuchia.

Đào tạo sau đại học trong CAND đã giúp ngành Công an nói chung và các trường CAND phát triển về lý luận và khoa học nghiệp vụ Công an. Trong những năm qua, sự phát triển của đào tạo sau đại học trong CAND cả về số lượng và chất lượng minh chứng rõ việc đầu tư phát triển đào tạo sau đại học là hoàn toàn đúng hướng, phù hợp yêu cầu phát triển với khoa học nghiệp vụ công an và nhu cầu đào tạo trong CAND đã thực sự trở thành nòng cốt cho sự phát triển chung của khoa học nghiệp vụ CAND. Với những thành tựu từ công tác phát triển đào tạo sau đại học CAND mà vị thế các trường CAND ngày càng được khẳng định, uy tín trong nghiên cứu khoa học được nâng cao.

 

Đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND

 phát biểu chào mừng Hội nghị

Sau 25 năm triển khai công tác đào tạo sau đại học, lực lượng CAND đã có 4.817 Thạc sĩ và 367 Tiến sĩ. Những thành quả mà lực lượng công an đã đạt được là kết tinh công sức, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của bao thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên các học viện, trường CAND được giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học và không thể không kể đến sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành đối với đào tạo sau đại học CAND.
Nhằm đánh giá thực trạng 25 năm công tác đào tạo sau đại học trong CAND, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung phân tích và chỉ rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và các biện pháp khắc phục. Đồng thời, xác định mục tiêu, nội dung định hướng phát triển công tác đào tạo sau đại học trong các học viện, trường đại học CAND, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong CAND, phục vụ sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội thời gian tới.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương những thành tích các Học viện, trường CAND đã nỗ lực đạt được trong 25 năm triển khai đào tạo sau đại học. Đồng thời đồng chí yêu cầu cần xây dựng chiến lược phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên bảo đảm các tiêu chuẩn giảng viên đào tạo sau đại học trong nước, tăng cường công tác thanh kiểm tra để nâng cao chất lượng đầu ra, kịp thời đề xuất, sửa đổi, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, bất cập nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học trong CAND.

Ngọc Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác