Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bắt được trùm ma túy nhờ Facebook

Các nhà chức trách Italy cho biết họ vừa bắt giữ được Giulio Perrone, 65 tuổi, một trong những đối tượng mafia bị truy nã gắt gao nhất ở Italy. Tên này đã bị bắt giữ tại Mexico. Đây là một phần của chiến dịch truy lùng và bắt giữ những đối tượng mafia đang lẩn trốn ở nước ngoài trong nhiều năm qua.

Nhờ Facebook, Cảnh sát đã bắt được trùm mafia Italy, Giulio Perrone tại Mexico ngày 10/3/2017

Perrone bị bắt giữ lần đầu tiên vào tháng 1/1993 cùng với vợ khi y đang vận chuyển 16 kg cocaine cho băng nhóm tội phạm Camorra đóng ở Naples.

Theo thông tin của cảnh sát, Perrone có mối quan hệ làm ăn với các nhóm tội phạm Mazzarella, Formicola, Polverino và Tolomelli, và là một trong những đối tượng chuyên buôn ma túy sang Đức vào những năm 1980 và 1990. Năm 1998, một tòa án ở Naples đã chính thức kết án Perrone 22 năm tù giam về tội tham gia đường dây buôn bán ma túy quốc tế. Tuy nhiên, thời điểm đó y đã "cao chạy xa bay". Có tin nói y đã bỏ trốn không để lại dấu vết gì kể từ năm 1994 khi đang trong quá trình chờ bị xét xử. 

Cảnh sát Italy sau đó đã theo dõi tài khoản Facebook của những người thân trong gia đình Perrone và phát hiện y thường sử dụng biệt danh là "Saverio Garcia Galiero" để đăng tải các hình ảnh tắm biển, nghỉ mát ở Mexico lên mạng. Galiero là tên thời con gái của mẹ Perrone và chính cái tên này đã giúp cảnh sát lần theo được dấu vết của Perrone.

Nhờ Facebook, cảnh sát đã phát hiện Perrone đang lẩn trốn ở thành phố cảng Tampico thuộc vùng Tamaulipas, từng là trung tâm của ngành dầu mỏ Mexico và hiện là một trong những điểm nóng bạo lực ở đất nước Bắc Mỹ này.

Trong thời gian lẩn trốn tại Mexico, Perrone đã lấy vợ mới và có thêm những đứa con mang quốc tịch Mexico. Các đặc vụ thuộc Cơ quan điều tra tội phạm Mexico và Văn phòng Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) tại Mexico City đã tiến hành bắt giữ Perrone ở khu vực gần nhà của y và sau đó đưa đối tượng này lên máy bay áp giải về Italy.

Cảnh sát Naples đã tiếp nhận Perrone tại sân bay quốc tế Fiumicino ngày 11/3 và đưa y đến nhà tù./.

Xuân Bình (tổng hợp)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi