Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lý do Nga không đánh chặn tên lửa Mỹ tấn công Syria

“Lực lượng vũ trang của chúng tôi ở Syria là để chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố, chứ không phải ngăn chặn các mối đe dọa bên ngoài. Đây không phải nhiệm vụ của chúng tôi và chúng tôi sẽ không đánh chặn bất cứ thứ gì” - ông Viktor nói. Tuy nhiên, ông Viktor lại để ngỏ khả năng đánh chặn tên lửa Mỹ cho lực lượng phòng không Syria. Ông cảnh báo Syria hoàn toàn có quyền thực hiện điều đó. “Đó không phải nhiệm vụ của chúng ta, và chúng ta sẽ không đánh chặn bất kỳ tên lửa. Nhưng quân đội Syria có quyền làm như vậy”, Ozerov nhấn mạnh khi trả lời truyền thông Nga.

Nga đã tăng cường mạng lưới phòng không ở Syria bằng các hệ thống tên lửa hiện đại S-300 và S-400 để sẵn sàng bảo vệ các căn cứ không quân và binh sĩ Nga đang thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố.

Phản ứng đối với thông tin cho biết Mỹ sẽ tiếp tục dùng tên lửa tấn công Syria, nếu phát hiện thêm vũ khí hóa học được quân đội chính phủ sử dụng, ông Ozerov tuyên bố đó là lời vu khống trắng trợn, và giải thích rằng “Damascus không có vũ khí hóa học”.

Thanh Hương (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi