Thứ Năm, 28/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hơn 140 người mất tích trong vụ lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc

Ngoài ra, theo Tân Hoa Xã, còn 46 ngôi nhà đang bị vùi dưới đống đất đá.

Huyện Mậu hiện đã được đặt trong tình trạng cần cứu trợ thiên tai khẩn cấp với mức độ thiệt hại địa chất cấp I - cấp rất nghiêm trọng.

Theo thông tin mới nhất, ước tính hơn 500 nhân viên cứu hộ đã được cử tới vùng thiên tai, khẩn trương tổ chức công tác tìm kiếm người mất tích cùng sự hỗ trợ của nhiều phương tiện cơ giới.

Huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên 

Công tác cứu trợ tại hiện trường vụ động đất 

Vụ sạt lở núi ở Tứ Xuyên là một trong những hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài mấy ngày qua tại nhiều địa phương của Trung Quốc.

Theo giới chức địa phương, đây là vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng nhất tại đây kể từ sau thảm họa động đất năm 2008, cướp đi sinh mạng của 87.000 người

Trong một diễn biến mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 24-6 đã chỉ thị các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức nhằm giải cứu những người bị chôn vùi do lở đất tại tỉnh Tứ Xuyên.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu nỗ lực tối đa nhằm giảm thiểu thương vong và ngăn thảm họa tương tự xảy ra. Ông cũng chỉ đạo quan tâm hỗ trợ thân nhân của những người mất tích và những người bị thiệt hại trong thảm họa này. Nhà lãnh đạo Trung Quốc còn chỉ thị chính phủ cử nhóm làm việc đến hiện trường. Cũng theo chỉ thị này, do Trung Quốc đang bước vào mùa lũ, cơ quan chức năng trên khắp cả nước nên tăng cường ngăn ngừa thảm họa để đảm bảo an toàn cho cuộc sống và tài sản của người dân.

Xuân Bình (tổng hợp)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất