Thứ Năm, 28/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam - Kazakhstan

 

Toàn cảnh buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, 25 năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Kazakhstan không ngừng được củng cố, phát triển trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế - thương mại, văn hoá. Năm 2017, hai nước Việt Nam và Kazakhstan tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (29/6/1992 - 29/6/2017). Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn biết ơn Chính phủ và nhân dân Kazakhstan đã dành sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Việt Nam quan tâm phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Kazakhstan và coi Kazakhstan là đối tác quan trọng tại khu vực Trung Á.      

Trên cơ sở quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Kazakhstan ngày càng được tăng cường, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Kazakhstan thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trên lĩnh vực tư pháp, phòng, chống tội phạm. Bộ trưởng Tô Lâm cũng bày tỏ vui mừng khi hai Bên vừa ký kết Hiệp định dẫn độ và Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự; ngoài ra, đã hoàn tất đàm phán Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù.

 Bộ trưởng Tô Lâm; Đại sứ Beketzhan Zhumakhanov cùng các đại biểu dự buổi tiếp.

Cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Beketzhan Zhumakhanov đánh giá cao quan hệ chính trị tin cậy, tốt đẹp, sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trên trường quốc tế giữa hai nước; ghi nhận những thành tựu mà Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đại sứ Beketzhan Zhumakhanov khẳng định trên cương vị của mình sẽ tiếp tục vun đắp cho sự phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời ủng hộ và là cầu nối mở rộng quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Kazakhstan để đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia của mỗi nước, vì lợi ích của nhân dân Việt Nam - Kazakhstan.

Đỗ Thanh (tổng hợp)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất