Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống tội phạm cho Đoàn Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan
Thiếu tá Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế phát biểu tại buổi lễ

Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong học viện cùng 15 học viên là cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

Kể từ sau khi kí kết Bản ghi nhớ hợp tác vào năm 2008, Học viện CSND và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã tổ chức nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực. Nhiều khóa tập huấn được mở ra góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo Cảnh sát, tăng cường kiến thức và kinh nghiệm cho cán bộ, giảng viên và học viên của hai Học viện.

Trong thời gian 10 ngày (từ ngày 19/3/2018 - 29/3/2018), các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề bổ ích về hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm; phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; kỹ thuật hình sự; cảnh sát giao thông và một số nội dung khác. Các chuyên đề có mối quan hệ mật thiết nhằm tạo phương pháp luận khoa học khi nhìn nhận, đánh giá, giải quyết những vấn đề đặt ra trong thực tiễn.

Trung tá Pimapot Nomchobpitak - Trưởng đoàn công tác phát biểu tại lễ khai giảng

Trong quá trình tập huấn, Học viện CSND sẽ bố trí các giảng viên có nhiều kinh nghiệm kết hợp giảng lý thuyết với trao đổi trực tiếp trên lớp, tổ chức cho lớp tham quan và nghe báo cáo thực tế, tạo điều kiện cho học viên vừa tiếp thu kiến thức vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế của mỗi bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Pimapot Nomchobpitak - Trưởng đoàn công tác yêu cầu các học viên cần nêu cao tinh thần tự giác, chấp hành nội quy lớp để đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Trung tá Pimapot Nomchobpitak cũng mong muốn, thông qua lớp bồi dưỡng, với những kiến thức lĩnh hội được sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các học viên trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên thế giới nói chung, tại Thái Lan nói riêng, qua đó, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Thái Lan trong những năm tiếp theo.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi