Thứ Hai, 24/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện CSND tiếp xã giao Đoàn đại biểu Đại học Công an nhân dân Trung Quốc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện vui mừng chào đón Đoàn đã đến thăm, làm việc tại Học viện CSND và giới thiệu khái quát với Đoàn về chặng đường lịch sử 50 năm xây dựng, phát triển của Nhà trường cũng như những định hướng phát triển của Học viện CSND trong thời gian tới. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện CSND đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại cho lực lượng CAND. Từ đào tạo hệ sơ cấp, trung cấp ban đầu, ngày nay Học viện CSND có chức năng đào tạo cán bộ Cảnh sát đa ngành có trình độ đại học và sau đại học; đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng CSND và Bộ Công an; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cho các trường CSND và là trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng CANDViệt Nam; hợp tác đào tạo cán bộ Cảnh sát với các nước trong và ngoài khu vực. Đặc biệt, ngày 12/8/2015, Học viện CSND đã được Bộ Công an trao quyết định công nhận là cơ sở giáo dục trọng điểm của Ngành và hướng tới trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia vào năm 2020.

Đoàn đại biểu Đại học Công an nhân dân Trung Quốc tặng quà lưu niệm cho Học viện CSND

Thay mặt Đoàn đại biểu, ông Zhou Zhenyu - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công an nhân dân Trung Quốc gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam; Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND đã dành thời gian đón tiếp Đoàn, đồng thời, chúc mừng sự kiện 50 năm Ngày truyền thống Học viện CSND. Mục tiêu của chuyến tham quan và làm việc lần này, Đại học Công an nhân dân Trung Quốc chú trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác về giáo dục và đào tạo với Học viện CSND trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã tập trung thảo luận về các cơ hội hợp tác, như: Triển khai chương trình trao đổi học viên giữa hai nhà trường; trao đổi đoàn cán bộ, giảng viên, học viên tham dự các khoá tập huấn ngắn hạn… Qua đó, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm mong muốn thúc đẩy các chương trình liên kết đào tạo và phát triển sâu rộng hơn mối quan hệ hợp tác với Đại học Công an nhân dân Trung Quốc với Học viện CSND trong thời gian tới.

Hải Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi