Thứ Tư, 8/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Nổ mỏ đá tại Ấn Độ, 11 người thiệt mạng

Vụ nổ xảy ra tối thứ sáu 3/8 trong một mỏ đá granit ở làng Aluru mandal, huyện Kurnool, cách 412 km về phía tây nam Amaravathi, thành phố chính ở bang Andhra Pradesh.

"Đêm qua một vụ nổ đã xảy ra bên trong mỏ đá trong đó có 11 lao động đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng", một quan chức chính quyền địa phương cho biết. "Vụ nổ xảy ra sau khi que thuốc nổ được sử dụng để khai thác đá bất ngờ phát nổ”.

Vụ nổ gây ra hỏa hoạn dẫn đến máy kéo, xe tải và nhà kho tạm hỏng nặng. Người dân địa phương cho biết vụ nổ lớn đến nỗi được nghe thấy ở các làng lân cận và gây ra các vết nứt trong các ngôi nhà dân cư.

Theo các quan chức, thi thể của các công nhân đã được thu gom và chuyển đến bệnh viện. Truyền thông địa phương dẫn lời các nhân chứng cho biết, 15 lao động đã có mặt tại chỗ khi vụ nổ xảy ra. Sau vụ nổ, chính quyền địa phương chỉ đạo các đội cảnh sát và nhân viên cứu hỏa tới ngay hiện trường để dập tắt ngọn lửa và thực hiện công việc cứu hộ.

Cảnh sát đã phong tỏa mỏ đá vì lo sợ có thể nhiều chất nổ vẫn có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Theo điều tra sơ bộ, bất cập trong khâu quản lý các chất nổ có nguy cơ bắt cháy cao, được cho là một trong những nguyên nhân gây ra thảm hoạ.

Theo ANTD


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi