Thứ Ba, 20/4/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Đoàn Ban Thư ký ASEANAPOL thăm và làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Tham dự buổi làm việc về phía Đoàn công tác có Đại tá Kenechanh Phommachak, Giám đốc điều hành Ban Thư ký ASEANAPOL làm Trưởng đoàn; Bà Adiah Bt.Othman, Trợ lý Tư lệnh Cảnh sát, Giám đốc phụ trách Kế hoạch và Chương trình hoạt độngn cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ Ban Thư ký ASEANAPOL. Về phía Học viện CSND có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Hiệp hội ASEANAPOL (ASEAN Chiefs of Police) được thành lập từ năm 1981 là một diễn đàn hàng đầu của Tư lệnh Cảnh sát các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Đây là một diễn đàn cấp khu vực của Tư lệnh Cảnh sát các nước thành viên nhằm chia sẻ kinh nghiệm và thông tin chống tội phạm xuyên quốc gia, các kinh nghiệm về đào tạo nguồn nhân lực Cảnh sát.

Lực lượng Cảnh sát Việt Nam chính thức tham gia ASEANAPOL từ năm 1996 và đã 2 lần đăng cai tổ chức Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 19 vào tháng 5/1999 và lần thứ 29 vào tháng 5/2009. Hội nghị ASEANAPOL với sự tham dự của Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN được tổ chức thường niên theo hình thức luân phiên để tổng kết một năm hoạt động, đề ra phương hướng hợp tác trong năm tiếp theo.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của ngài Giám đốc điều hành Ban Thư ký ASEANAPOL. Đồng thời, đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế của Học viện CSND với ASEANAPOL trong thời gian qua.

Trong khuôn khổ hợp tác với các nước trong khối ASEAN, Học viện CSND đã tổ chức thành công nhiều hội nghị, khóa tập huấn dành cho sĩ quan Cảnh sát, giảng viên cơ sở đào tạo Cảnh sát các nước trong khu vực. Đặc biệt, từ khi gia nhập ASEANAPOL đến nay, lực lượng Cảnh sát Việt Nam tiếp nhận và xử lý hàng nghìn thông tin tội phạm xuyên quốc gia. Đồng thời, đã trao đổi thông tin tội phạm, phối hợp điều tra, phát hiện, triệt phá hàng trăm đường dây tội phạm xuyên quốc gia liên quan tới các hoạt động buôn bán ma túy, buôn người, lừa đảo kinh tế, tài chính và các tội phạm khác và thực hiện hàng nghìn lượt yêu cầu liên quan tương trợ tư pháp hình sự, truy bắt tội phạm nước ngoài lẩn trốn tại Việt Nam và ngược lại.

Thay mặt đoàn Ban Thư ký ASEANAPOL, Đại tá Kenechanh Phommachak gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND đã dành thời gian đón tiếp Đoàn. Đồng thời khẳng định, trên cương vị mới của mình, ông sẽ nỗ lực để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Học viện và ASEANAPOL ngày càng phát triển trong tương lai.

P.V

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác