Thứ Ba, 20/4/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hơn 200 người thiệt mạng trong vụ đánh bom nhiều nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka

Hiện trường vụ tấn công tại nhà thờ St Anthony ở Colombo (Ảnh: Getty Images)

Theo hãng tin Reuters, đã có 3 nhà thờ và 3 khách sạn lớn ở Colombo và vùng phụ cận bị đánh bom. Ngoài ra, hai nhà thờ khác ở vùng ngoại ô Colombo cũng bị đánh bom. Các vụ nổ đầu tiên được ghi nhận tại nhà thờ St Anthony ở Colombo và nhà thờ St Sebastian tại thị trấn Negombo, thuộc khu vực ngoại ô phía bắc Colombo. Đây đều là những địa điểm có nhiều du khách nước ngoài thường xuyên lui tới và tất cả các vụ tấn công được cho là có liên quan tới nhau. Hiện, số nạn nhân thiệt mạng trong các vụ nổ nói trên lên tới hơn 200 người. Nhiều khả năng số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng bởi hiện có ít nhất 450 người bị thương.

Trước diễn biến bất ngờ nói trên, ngay sau khi xảy ra các vụ đánh bom, Thủ tướng Sri Lanka, Ranil Wickremesinghe đã triệu tập cuộc họp Hội đồng an ninh khẩn cấp. Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ranil Wickremesinghe chỉ trích mạnh mẽ vụ tấn công và khẳng định Chính phủ Sri Lanka sẽ ngay lập tức tiến hành các biện pháp nhằm kiểm soát tình hình. Trong khi đó, Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena cho biết, ông thực sự bị sốc trước thông tin về các vụ nổ và kêu gọi người dân bình tĩnh.

Được biết, sau khi xảy ra các vụ tấn công, Chính phủ Sri Lanka đã ban bố lệnh giới nghiêm, có hiệu lực ngay lập tức và vô thời hạn. Cảnh sát địa phương thì khuyến cáo người dân ở yên trong nhà, tránh tụ tập tại hiện trường các vụ nổ hoặc bên ngoài các bệnh viện. Do số người bị thương rất lớn nên Viện Truyền máu quốc gia Sri Lanka kêu gọi người dân hiến máu để giúp đỡ các nạn nhân. An ninh cũng được thắt chặt ở tất cả thành phố lớn của Sri Lanka, đặc biệt là tại các sân bay.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực điều tra, trong khi chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận tiến hành các vụ tấn công nói trên. Tuy nhiên, hầu hết các nhận định đều cho rằng đây là loạt vụ tấn công đã được lên kế hoạch và được cảnh báo từ trước.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác