Thứ Sáu, 23/4/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tai nạn sập cầu kinh hoàng tại Giang Tô, Trung Quốc

Theo truyền thông địa phương, vào lúc 18h00, ngày 10/10 tại Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, một phần của cây cầu vượt bất ngờ đổ sập xuống đường cao tốc trong khi các phương tiện đang qua lại đông đúc trong giờ cao điểm. Đoạn cầu gặp tai nạn thuộc Đường cao tốc quốc gia 312, dài 4.967 km, nằm dọc theo hướng di chuyển tới Thượng Hải, nối liền thành phố Thượng Hải với khu tự trị Tân Cương.

Chính quyền địa phương đã khẩn trương thực hiện chiến dịch tìm kiếm cứu nạn và mở rộng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Các con đường gần hiện trường đã bị phong tỏa, nhiều cần trục hạng nặng đã được đưa tới để hỗ trợ công tác cứu hộ. Ít nhất 10 xe cứu thương được điều động đến hiện trường. Nguyên nhân ban đầu được xác định của vụ sập cầu có thể do xe tải chạy vượt tải trọng cho phép.

Sập cầu đè nát nhiều ô tô đang di chuyển qua

Theo thông tin của các nhà chức trách, đoạn cầu sập nghiền nát ba chiếc ôtô bên dưới, trong đó một chiếc đang đỗ dưới gầm cầu và không có người bên trong. Các nạn nhân chết và bị thương đều ở trong hai chiếc xe còn lại. Một phần lớn của cầu vượt đổ sụp xuống phần đường bên dưới. Ít nhất ba người chết và hai người bị thương trong vụ tai nạn. Ba xe ôtô và hai xe tải cũng bị rơi khỏi cầu khi tai nạn xảy ra.

Tại Trung Quốc, thời gian gần đây xảy ra không ít các vụ tai nạn đường sá và công trình với thiệt hại lớn.

Hồi tháng 2/2018, ít nhất 8 người thiệt mạng tại tỉnh Quảng Đông sau khi rò rỉ nước ở công trình đường hầm tàu điện ngầm làm một đoạn lớn đường mặt đất đổ sụp, nuốt chửng xe cộ và người đi đường.

Đầu tháng 2/2019, ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đâm xe liên hoàn trên cao tốc tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc do đường trơn trượt sau mưa lớn.

PV


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác