Thứ Sáu, 23/4/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Nga phát triển siêu vũ khí xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ

Nga vốn có nền tảng quân sự vững chắc với ngành công nghiệp quốc phòng phát triển, vẫn giữ vị trí dẫn đầu thế giới về vũ khí hiện đại, mặc dù Moscow đang cắt giảm chi phí quân sự.

Theo thống kê mới nhất, Mỹ là nước chi tiêu quân sự lớn nhất thế giới với ngân sách 720 tỷ USD, trong khi Trung Quốc đứng thứ 2 với 715 tỷ USD. Nga hiện xếp thứ 7 trong danh sách các nước chi tiêu quân sự nhiều nhất với 48 tỷ USD.

Tên lửa đạn đạo Iskander Nga khai hỏa trong một cuộc diễn tập năm 2019. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Hiện nay, Nga đang tiếp tục nâng cao và cải thiện các tên lửa đạn đạo, đồng thời phát triển các loại vũ khí mới hiện đại nhất, siêu việt nhất. Tổng thống Putin từng khẳng định, không một quốc gia nào trên thế giới có công nghệ hiện đại về vũ khí và tên lửa siêu thanh như Nga đang sở hữu. Moskva đang phát triển nhiều dự án tên lửa chuyên đối phó với các lá chắn phòng thủ, tập trung vào khả năng cơ động và tốc độ cao của đầu đạn khiến đối phương không thể đánh chặn.

Theo quan điểm của Nga, cần phải trang bị tốt cho quân đội, sẵn sàng, chủ động ứng phó nếu chiến tranh xảy ra thay vì ngồi chờ bị động. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần chú trọng phát triển kinh tế để xây dựng nền tảng vững chắc cho quân sự và đất nước.

HN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi