Thứ Sáu, 23/4/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
39 thi thể đã được tìm thấy trong một container tại Anh nghi là liên quan đến hoạt động di trú bất hợp pháp

Cảnh sát hạt Essex, đông bắc London, Anh nhận được tin báo từ dịch vụ cứu thương lúc 1h40 sáng ngày 23/10/2019 (11h giờ Hà Nội), sau khi các nhân viên y tế phát hiện nhiều người bên trong thùng xe container tại khu công nghiệp Waterglade, cách trung tâm thủ đô London 32 km.
Khi đến nơi, Cảnh sát phát hiện toàn bộ 39 người, gồm 38 người trưởng thành và một thiếu niên, trong thùng xe container đều đã chết. Thủ tướng Anh đã ra lệnh cho Bộ Nội vụ làm việc chặt chẽ với Cảnh sát hạt Essex để tiến hành điều tra mở rộng vụ việc đau lòng này.

Chiếc xe tải chở 39 người đã chết được tìm thấy tại Anh (Ảnh: Ben Stansall)

Theo thông tin từ phía Cảnh sát địa phương, chiếc xe tải được cho là đã vào Anh hôm thứ bảy tuần trước tại Holyhead, một cảng ở phía bắc Xứ Wales, là điểm tiếp nhận quan trọng cho xe cộ đến từ Ireland. Các hoạt động kinh doanh buôn bán tại khu vực phát hiện vụ việc đều ngừng trệ vì Cảnh sát cho phong tỏa một khu vực rộng lớn. Cảnh sát cũng đang nghiêng về hướng chiếc xe khởi hành từ Bulgaria. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Bulgaria nói họ chưa thể xác nhận vào lúc này, liệu chiếc xe tải có phải đã khởi hành từ nước này hay không.

Hiện, Cảnh sát chưa có kết luận liệu số nạn nhân này có liên quan đến hoạt động di trú bất hợp pháp hay không. Tuy nhiên, trong quá khứ đã từng có một số thảm kịch liên quan đến những người di trú bất hợp pháp. Năm 2000, thảm kịch liên quan đến những người nhập cảnh bất hợp pháp lớn nhất trong nhiều thập kỷ xảy ra khi hải quan Anh tìm thấy xác 58 người Trung Quốc bị nhồi nhét trong một xe tải chở cà chua ở cảng Dover, phía nam nước Anh.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi