Thứ Sáu, 23/4/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Trung Quốc áp dụng lệnh giới nghiêm chơi game cho trẻ vị thành niên

Theo đó, game thủ dưới 18 tuổi sẽ bị cấm chơi trực tuyến trong khoảng thời gian từ 22:00 đến 08:00. Họ cũng sẽ bị hạn chế 90 phút chơi game vào các ngày trong tuần và ba giờ vào cuối tuần và ngày lễ.

Đây là một phần trong động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm kiềm chế chứng nghiện trò chơi điện tử, mà các quan chức cho rằng đang gây hại cho sức khỏe của trẻ em.

Nghiện game là một căn bệnh phố biến của giới trẻ ngày nay

Năm 2018, chính phủ Trung Quốc đã công bố thành lập một cơ quan quản lý trò chơi - để đáp lại những lo ngại về cận thị ở trẻ em - nhằm hạn chế số lượng trò chơi trực tuyến mới, thời gian chơi và phát triển hệ thống hạn chế độ tuổi.

Cùng năm đó, Trung Quốc đã ban hành lệnh dừng phê duyệt cho các trò chơi video mới, kéo dài chín tháng, gây ra tổn thất đáng kể cho ngành công nghiệp sinh lợi này.

Tencent - công ty game lớn nhất thế giới - đã giải quyết những lời chỉ trích bằng cách giới hạn thời gian chơi xuống còn một giờ mỗi ngày cho người chơi dưới 12 tuổi và hai giờ mỗi ngày cho người chơi từ 12 đến 18 tuổi. Họ cũng yêu cầu người dùng chứng minh tuổi và danh tính của mình khi đăng ký chơi game.

Chính quyền sẽ làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để xây dựng một hệ thống nhận dạng thống nhất mà các nền tảng chơi game có thể sử dụng để xác minh danh tính và tuổi của người dùng với dữ liệu của chính phủ.

Huyền Trang

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi