Thứ Sáu, 23/4/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Cảnh báo cháy mức độ “thảm khốc” ở Australia

Hơn 99 đám cháy đang hoành hành trên khắp bang New South Wales. Các nhà chức trách cảnh báo rằng các đám cháy sẽ nhanh chóng lan rộng trong bối cảnh dự báo nhiệt độ cao và có gió mạnh.

Cháy rừng diện rộng đang hoành hành tại Australia

Người dân sinh sống tại các khu vực dễ xảy ra hỏa hoạn đã được khuyến cáo tránh xa những khu đất hoang, và phải sơ tán trước khi đám cháy lan rộng. Hơn 600 trường học đã đóng cửa trước cảnh báo hỏa hoạn.

Các nhà chức trách cho biết họ đang phải đối mặt "tuần lễ cháy rừng nguy hiểm nhất từ trước đến nay tại quốc gia này".

Các chuyên gia đã so sánh với vụ cháy rừng ngày thứ bảy đen tối năm 2009 ở Victoria làm 173 người chết. Đây là lần đầu tiên cảnh báo cháy mức độ "thảm khốc" được đưa ra tại Sydney và các khu vực lân cận. Mức độ cao nhất đã được đưa vào sau thảm họa năm 2009. Hiện nay một số khu vực khác của Australia cũng đã đưa ra cảnh báo xảy ra hỏa hoạn.

Bầu trời chuyển màu cam do hỏa hoạn kéo dài

Các nhà khoa học và chuyên gia cảnh báo rằng mùa cháy của Australia đã kéo dài và dữ dội hơn do biến đổi khí hậu. Các quan chức đã xác nhận rằng năm ngoái, quốc gia này đã trải qua mùa hè nóng nhất trong lịch sử. Báo cáo về tình hình khí hậu năm 2018 của Cục Khí tượng cho biết biến đổi khí hậu đã dẫn đến sự gia tăng tình trạng nhiệt độ cực đoan và mức độ nghiêm trọng của các thảm họa tự nhiên khác.

Huyền Trang

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi