Thứ Năm, 23/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội nghị Tham vấn cấp Bộ trưởng ASEAN + 3 về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 10

Cơ chế hợp tác ASEAN với 03 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc có vai trò rất quan trọng và đã được khẳng định trong suốt hai thập niên qua, góp phần quan trọng vào hòa bình, an ninh và phát triển của khu vực Đông Á.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự Hội nghị.

Trong thời gian qua, 03 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo, viện trợ… phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm cho lực lượng chức năng của Bộ Công an Việt Nam. Bộ Công an Việt Nam đã thiết lập và duy trì cơ chế Đối thoại An ninh chiến lược cấp Thứ trưởng thường niên với cơ quan hữu quan các 3 nước nhằm trao đổi, đánh giá tình hình, kết quả hợp tác về an ninh, trao đổi thông tin…, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện tốt nhất vì sự ổn định, phát triển, thịnh vượng của mỗi nước.

Thời gian tới, để hợp tác đi vào chiều sâu và hiệu quả, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các Bên liên quan tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động ASEAN + 3 giai đoạn 2018 - 2022 về phòng, chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia và đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, tập huấn bồi dưỡng…

Kết thúc Hội nghị Tham vấn, các Bộ trưởng tham dự đã ra Tuyên bố chung, trong đó tái khẳng định cam kết thúc đẩy hơn nữa cơ chế hợp tác ASEAN + 3, hợp tác trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia không ngừng đe dọa đến khu vực, nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định. Năm 2020, Việt Nam là quốc gia sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Tham vấn AMMTC+3 lần thứ 11.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất