Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tọa đàm khoa học về kinh nghiệm chống buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới
Các đại biểu đi thực địa và trao đổi kinh nghiệm với cán bộ Hải quan Hải Phòng

Tham gia buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo và cán bộ Cục Hải quan TP Hải Phòng, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển I, Khoa Cảnh sát kinh tế - Học viện Cảnh sát nhân dân và lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm cho công chức thừa hành thuộc lực lượng kiểm soát Hải quan năm 2015. Buổi tọa đàm tập trung phân tích đặc điểm hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Do đặc thù địa bàn Hải Phòng xếp thứ 02 sau thành phố Hồ Chí Minh về khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như thu ngân sách nhà nước và là địa bàn biên giới biển rộng, có cảng biển lớn nhất miền Bắc nên hành vi buôn lậu cả trên biển lẫn trên đường bộ diễn biến phức tạp với những thủ đoạn hết sức tinh vi.

Với 10 tham luận tại buổi Tọa đàm đến từ các đơn vị Cục Hải quan TP Hải Phòng, Công an TP Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển I, Khoa Cảnh sát kinh tế - Học viện Cảnh sát nhân dân đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, bổ sung về mặt lý luận trong đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên địa bàn Hải Phòng. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí cởi mở, nhiều vấn đề được các đơn vị trao đổi, tranh luận để đi đến thống nhất. Một trong các giải pháp được đồng thuận cao tại buổi tọa đàm là để nâng cao hiệu quả trong hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm cần thiết phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, đặc biệt là lực lượng Hải quan, Cảnh sát kinh tế và Cảnh sát biển.
 Song hành với buổi Tọa đàm, các đại biểu và tập thể lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm cho công chức thừa hành lực lượng kiểm soát Hải quan năm 2015 đã đi thực địa và trao đổi kinh nghiệm với cán bộ Hải quan tại các Chi Cục Hải quan Hải Phòng Cảng 1, 2, 3, thăm quan Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Hải quan Hải Phòng và phòng quét, chụp Container hiện đại do tổ chức Jica của Nhật bản tài trợ.

 Buổi Tọa đàm nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân của Học viện Cảnh sát nhân dân và đây cũng là hoạt động khoa học thường niên được tổ chức giữa Học viện Cảnh sát nhân dân với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan với Hải quan các địa phương nhằm nâng cao hiệu quả đấu tranh, phòng chống tội phạm buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới./.

 

Nguồn: www.ppa.edu.vn

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác