Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội nghị “Sơ kết 02 năm công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo tại Học viện CSND”

Đến tham dự hội nghị có sự góp mặt của Đại tá, PGS, TS. Cấn Văn Chúc, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Quý Khánh, Phó Giám đốc Học viện ANND cùng các đồng chí đại diện cho các nhà trường CAND khu vực phía Bắc, đại diện các đơn vị chức năng, Khoa, Phòng, Bộ môn, các thầy cô giáo và học viên đang công tác và học tập tại Học viện CSND. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Nguyễn Huy Thuật, Phó Giám đốc Học viện CSND chủ trì Hội nghị.

Năm 2015 là năm có ý nghĩa cực kỳ lớn lao, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Học viện CSND - Đó là sự kiện Học viện đã được đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định công nhận là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an. Với mục tiêu phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đào tạo trọng điểm của Quốc gia vào năm 2018 trong lộ trình đã được Chính phủ phê duyệt, đồng thời nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng CSND đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh Quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Để đạt được mục tiêu đó, cùng với việc không ngừng đổi mới về nội dung, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy… Học viện còn phải coi trọng, đánh giá đúng vai trò và triển khai có hiệu quả công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng đào tạo vì đây là công tác có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”.

 

Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Nguyễn Huy Thuật, Phó Giám đốc Học viện CSND báo cáo sơ kết tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, sau phần báo cáo “Sơ kết 02 năm công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo tại Học viện CSND” của đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Nguyễn Huy Thuật là phần tham luận của các đại biểu với các nội dung trọng tâm như: Việc quán triệt thực hiện Quyết định số 3535/QĐX11-X12 ngày 22/04/2013 của Tổng cục Chính trị CAND, đánh giá một cách toàn diện những kết quả đã đạt được, những tồn tại thiếu sót cần khắc phục, những khó khăn, bất cập trong quản lý, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp trong tổ chức thực hiện, cơ chế, các điều kiện đảm bảo và đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng đào tạo. Tham dự nội dung Hội nghị này, Ban Tổ chức cũng đã nhận được gần 40 bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các Khoa, Phòng, Bộ môn đăng kỷ yếu Hội nghị. Đây là những bài viết, những ý kiến thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm nhằm nâng cao hiệu quả của công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng đào tạo tại Học viện CSND.

 

Tuấn Minh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác