Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Công bố quyết định của Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND
 

Dự buổi Lễ có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng các đại biểu dự buổi Lễ. Ảnh Việt Hưng.

Sau khi Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND công bố các Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND năm 2016 đối với sĩ quan chỉ huy CAND; Bộ trưởng Trần Đại Quang đã trân trọng trao Quyết định của Chủ tịch nước và tặng hoa chúc mừng cho các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND.

Bộ trưởng Trần Đại Quang tặng hoa chúc mừng các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND. Ảnh Việt Hưng.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc mừng các đồng chí vinh dự được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng hôm nay; khẳng định suốt hơn 70 năm qua, Đảng, Bác Hồ kính yêu luôn quan tâm chăm lo lãnh đạo, chỉ đạo, giáo dục, rèn luyện lực lượng CAND ngày càng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt. 

Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng ngày hôm nay cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc của một số đơn vị thuộc Bộ Công an là sự ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với lực lượng CAND và cá nhân các đồng chí trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH. Thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc toàn quốc lần thứ XII của Đảng và những thành tựu của hơn 30 năm đổi mới đất nước đã tạo ra những điều kiện thuận lợi rất cơ bản đối với sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc. 

Nhiệm vụ bảo vệ ANTT đặt ra hết sức nặng nề đòi hỏi lực lượng CAND trong bất cứ tình huống nào cũng phải bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.  “Các đồng chí vinh dự được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng hôm nay cần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Phải trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn, giản dị, gần gũi quần chúng và gương mẫu về mọi mặt. Dù ở cương vị nào, chúng ta cũng đều phải cố gắng để xứng đáng là người đầy tớ trung thành và tận tụy của nhân dân”. 

Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an mong muốn các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp nhất là các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng hôm nay không được thỏa mãn với kết quả, thành tích đạt được; trái lại càng phải khiêm tốn, nỗ lực học tập các thế hệ cha anh đi trước, ra sức phấn đấu, đề cao tinh thần trách nhiệm; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, thật sự là người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc, là chỗ dựa tin cậy, là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ học tập, noi theo; tích cực đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ ANTT, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, nhân dân.” – Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Thay mặt các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND, Trung tướng Bùi Mậu Quân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh bày tỏ cảm ơn sâu sắc, sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước, lực lượng CAND và nhân dân đối với các sỹ quan được phong cấp Tướng hôm nay; nguyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Theo cand.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác