Thứ Hai, 24/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức thành công thực hành chính trị - xã hội tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Tham dự lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ.

Về phía Học viện Cảnh sát nhân dân có đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng 1.381 học viên khóa D41, D28 Lào và Khóa 2 Hệ Tư pháp Hình sự đã tham gia thực hành chính trị - xã hội tại huyện Nam Đàn trong thời gian qua.

 Cán bộ, học viên Học viện CSND thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng

Đây là năm thứ 9 Học viện Cảnh sát nhân dân đưa học viên về địa phương thực hiện “ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc) với nhân dân và là năm Học viện tăng cường quân số đông nhất từ trước đến nay với 1.381 học viên.

Trong 20 ngày các học viên thực hiện “ba cùng” với nhân dân huyện Nam Đàn, tuy không dài nhưng đợt thực hành chính trị - xã hội đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Dâng hương tại các nghĩa trang và đài tưởng niệm trên địa bàn huyện, tri ân các anh hùng liệt sĩ; xây dựng nhà tình nghĩa, dọn vệ sinh khu dân cư, sửa đường lộ; thăm hỏi và trao tặng 180 phần quà cho các gia đình chính sách; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao… học viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã trở thành những người anh, người chị thân thiết và là tấm gương để các em nhỏ học tập và phấn đấu.

Ngoài ra, cán bộ và học viên Học viện đã phối hợp với Công an cơ sở tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự, nắm tình hình địa bàn; vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Đây là hoạt động trên thực sự thiết thực, bổ ích đối với học viên, là cơ hội để các học viên học hỏi kinh nghiệm thực tiễn công tác bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, qua đó bổ sung kiến thức, gắn lý luận với thực tiễn; tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và những kinh nghiệm của các đợt thực hành chính trị - xã hội của Học viện trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Trung tướng GS. TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện đã trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện về mọi mặt của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh và các địa phương nơi các học viên về thực hành chính trị.

 Chương trình giao lưu văn nghệ "Ấm tình quê Bác"

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An đã cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Học viện Cảnh sát nhân dân với Công an Nghệ An. Trong thời gian tới, Giám đốc Công an tỉnh hy vọng, Học viện sẽ tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa; tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Công an tỉnh nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Để động viên cán bộ, học viên có nhiều thành tích trong quá trình công tác, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã tặng Giấy khen cho 31 đồng chí cán bộ địa phương và 73 cán bộ, học viên Học viện; Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã tặng Giấy khen cho 70 đồng chí; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nam Đàn tặng Giấy khen cho 140 đồng chí; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã tặng Giấy khen cho nhiều học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân dọn dẹp, vệ sinh khu di tích trên địa bàn thực hành chính trị 

Thu Hiền - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác