Thứ Hai, 24/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Cảnh báo từ loại ma túy mới có tên "Tem giấy"

Với “tem giấy”, người chơi sẽ bị ảo thị, tưởng tượng mình là quái vật, siêu nhân bay lượn trên trời… Vì cách thức sử dụng rất đơn giản, chỉ cần dán giấy hoặc ngậm trên lưỡi và giá bán khá rẻ (chỉ 20.000đ), nên giới trẻ rất dễ tiếp cận. LSD cũng có tác dụng rất nhanh, chỉ sau 5 phút dán hay ngậm loại tem giấy này, người dùng đã có cảm giác. Khi test nhanh, loại ma túy này không dễ bị phát hiện, và với hình thức là những miếng tem dán trên miếng bìa nên việc trao đổi, mua bán, sử dụng loại ma túy này rất dễ qua mặt cơ quan chức năng.

"Tem giấy" có hình ảnh rất ngộ nghĩnh nhưng ẩn chứa những hiểm họa khôn lường

Nguy hiểm nhất là “Tem giấy” nhằm vào đối tượng học sinh, lứa tuổi này các em chưa ý thức được trong "tem giấy" chứa chất nguy hiểm gì mà chỉ đơn giản nghĩ là một trò đùa trẻ em, như dán để vui đùa với bạn. Tuy nhiên, khi dùng lại có những ảo giác, khoái chí vì nhìn thấy bầu trời màu hồng, âm nhạc du dương,.. nên càng bị cuốn hút dẫn đến dùng như một thói quen, rồi nghiện ảo giác đó, nghiện ma túy lúc nào không hay.

 Người sử dụng bị ảo giác chỉ sau khoảng thời gian rất ngắn

Trước mối nguy hiểm của loại ma túy mới này, các bậc phụ huynh cần phải quan tâm, chăm sóc con em mình nhiều hơn. Từ đó, nhận biết những thay đổi tâm sinh lý, biểu hiện của con để sớm biết và can thiệp đúng đắn. Khi thấy con có triệu chứng bất thường như mất ngủ hoặc ngủ bất thường (ngủ ngày, đêm thức), hốt hoảng, sợ sệt, hành vi kỳ dị thì nên đến khám bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, nhà trường cần có những biện pháp, cách thức giáo dục cho các em học sinh nhận biết và hiểu được những tác hại, nguy hiểm của “tem giấy” để tránh xa những cuộc chơi và sự rủ rê trong học sinh vì bản tính tò mò “thử cho biết” của tuổi mới lớn./.

Hồ Thu Hiền - Tạp chí CSND - T32

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác