Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm mua bán người xuyên quốc gia trong tình hình mới”

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Theo báo cáo từ năm 2010 đến hết tháng 6/2017, cả nước đã phát hiện 3.177 vụ mua bán người, với 4.793 đối tượng, lừa bán 6.655 nạn nhân. Tội phạm mua bán người đã xảy ra trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố, nạn nhân không chỉ là phụ nữ, trẻ em mà đã xuất hiện tình trạng mua bán nam giới, mua bán trẻ sơ sinh, bào thai, mua bán bộ phận cơ thể, đẻ thuê… Gần 85% số vụ mua bán người được phát hiện hoạt động xuyên quốc gia, tập trung chủ yếu qua các tuyến biên giới giữa Việt Nam với Campuchia, Lào và Trung Quốc, trong đó chủ yếu mua bán sang Trung Quốc.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi đánh giá đúng thực trạng tình hình và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người xuyên quốc gia, tìm ra những hạn chế và nguyên nhân, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống loại tội phạm này trong thời gian tới.

Các đại biểu tham gia thảo luận tai Hội thảo

Ban Tổ chức hội thảo đã nhận được gần 50 báo cáo khoa học của các nhà quản lý, các nhà khoa học và các chuyên gia hoạt động thực tiễn trong và ngoài Công an nhân dân. Các báo cáo khoa học đã bám sát chủ đề hội thảo, đề cập và phân tích đầy đủ, sâu sắc các vấn đề Hội thảo quan tâm, đề xuất nhiều ý tưởng mới, nhất là về những vướng mắc, bất cập do thực tiễn đặt ra và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.

 

Tin & ảnh: Tuấn Minh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác