Thứ Năm, 28/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Giới thiệu sách: Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Theo Klaus Schwab, nhân loại đang đứng trước một cuộc cách mạng có thể làm thay đổi cơ bản cách chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau. Cuộc cách mạng này là cuộc cách mạng có sự kết hợp của công nghệ trong lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học, đang tạo ra những khả năng hoàn toàn mới và có tác động sâu sắc đối với các hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới. Ông cũng cho rằng với tốc độ, quy mô và tác động của những thành tố công nghệ mới, “một cuộc cách mạng không giống như bất kỳ điều gì mà nhân loại đã trải qua” đang diễn ra mạnh mẽ.Bên cạnh đó, Klaus Schwab còn tin rằng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư này nằm trong sự kiểm soát của tất cả các quốc gia nếu như chúng ta biết hợp tác trên quy mô toàn cầu.

Cuốn sách này được kết cấu thành 3 chương: Chương đầu tiên cung cấp một góc nhìn tổng quan về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Chương thứ hai trình bày các biến đổi chính về công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra; Chương cuối cùng phân tích một cách chuyên sâu những tác động cũng như các hàm ý chính sách mà cuộc cách mạng này đặt ra và từ đó tác giả đưa ra những ý tưởng, giải pháp thiết thực, hữu hiệu để các quốc gia có thể thích ứng và khai khác tiềm năng từ những biển đổi to lớn từ cuộc cách mạng này.

Ba mục tiêu chính của cuốn sách Cách mạng công nghiệp lần thứ tư: Nâng cao nhận thức về tính toàn diện và tốc độ của cuộc cách mạng công nghệ và tác động đa chiều của nó; Xác lập một khuôn khổ tư duy về cuộc cách mạng công nghệ để xác định những vấn đề cốt lõi và nêu bật những giải pháp có thể; Thiết lập một nền tảng có thể thúc đẩy hợp tác và quan hệ đối tác công – tư trong các vấn đề liên quan đến cách mạng công nghệ.

Cuốn sách của Giáo sư Klaus Schwab, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới do dịch giả của Bộ ngoại giao dịch và hiệu đính, được nhà xuất bản Chính trị - Quốc gia được xuất bản đầu năm 2016.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất