Thứ Hai, 20/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Giới thiệu Sổ tay “Thuật ngữ Tiếng Anh Cảnh sát thực hành - Common Police English Terms”

Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đang diễn ra sâu rộng không chỉ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội mà trong cả quốc phòng, an ninh và phòng, chống tội phạm. Hoạt động của nhiều loại tội phạm nguy hiểm, có tổ chức, tội phạm có trình độ cao, hoạt động xuyên quốc gia ngày càng phức tạp. Điều này đặt ra nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ ngoại ngữ cho lực lượng thực thi pháp luật nói chung, lực lượng Cảnh sát nói riêng nhằm tăng cường năng lực phối hợp điều tra, chia sẻ thông tin, tương trợ tư pháp giữa các quốc gia và kiểm soát có hiệu quả đối với các loại tội phạm nêu trên.

Với ý tưởng xây dựng một tài liệu tham khảo mang tính ứng dụng cao dành cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam, Học viện CSND đã phối hợp với Cảnh sát Bang New South Wales, Australia tổng hợp và xây dựng cuốn sổ tay thuật ngữ “Thuật ngữ tiếng Anh Cảnh sát thực hành - Common Police Enghlish Terms” nhằm trang bị cho cán bộ Cảnh sát những thuật ngữ tiếng Anh phổ biến, thường gặp nhất đối với lực lượng Cảnh sát để ứng dụng vào thực tiễn.

Sổ tay “Thuật ngữ Tiếng Anh Cảnh sát thực hành - Common Police English Terms”

Cuốn Sổ tay gồm 06 chủ đề với 455 thuật ngữ chuyên môn mang tính thực tiễn cao được sử dụng hằng ngày trong công tác Cảnh sát nói chung và tại Bang New South Wales, Australia nói riêng, được chia theo các chủ đề: Tư pháp hình sự; công tác cảnh sát; tuần tra cao tốc; công tác Cảnh sát giao thông; kỹ thuật hình sự; hệ thống tòa án tại Bang New South Wales do các chuyên gia ngôn ngữ, giảng viên các chuyên ngành thuộc Học viện và Cảnh sát Bang New South Wales phối hợp biên soạn. Nội dung cuốn Sổ tay được trình bày một cách khoa học, rõ ràng, thuận lợi cho người học tra cứu và sử dụng.

Với tinh thần làm việc cao độ, đầy trách nhiệm, sự đầu tư kỹ lưỡng về thời gian, công sức của các cán bộ tham gia biên soạn, cuốn Sổ tay Thuật ngữ tiếng Anh Cảnh sát là một tài liệu tham khảo hữu ích để cán bộ, giáo viên, sinh viên Học viện CSND, các nhà trường CAND và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND mở rộng vốn từ vựng, nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành, góp phần phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập và thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Theo kế hoạch, trong năm 2019, Học viện CSND và Cảnh sát Bang New South Wales sẽ tiếp tục phối hợp biên soạn cuốn Sổ tay với các thuật ngữ chuyên sâu hơn trong lĩnh vực Cảnh sát.

Hải Anh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất