Thứ Hai, 20/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Giới thiệu sách “Phát triển giáo dục trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế”

Để làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển của nền giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia đã xuất bản và phát hành cuốn sách “Phát triển giáo dục trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế” do PGS.TS Trần Quốc Toản làm chủ biên.

Về bố cục, cuốn sách gồm 4 phần:

Phần thứ nhất: Một số vấn đề lý luận về phát triển giáo dục trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Phần thứ hai: Phát triển giáo dục trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế của một số nước trên thế giới.

Phần thứ ba: Thực tiễn phát triển giáo dục Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Phần thứ tư: Phát triển giáo dục Việt Nam trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Về nội dung, cuốn sách tập trung nghiên cứu và làm rõ bản chất của giáo dục, hoạt động giáo dục trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; luận giải cơ sở khoa học và cơ sở thực tiễn sự tác động của kinh tế thị trường đối với sự phát triển giáo dục - đào tạo; phân tích kinh nghiệm quốc tế về phát triển giáo dục - đào tạo trong các nền kinh tế thị trường khác nhau (kinh tế thị trường tự do: Mỹ, Úc, Anh; kinh tế thị trường xã hội: Đức, Phần Lan, Thụy Điển; kinh tế thị trường của một số nước châu Á như: Nhật Bản, Trung Quốc...)

Với số liệu phong phú, đa dạng có được khảo sát và nghiên cứu điển hình trên diện rộng tới 120 cơ sở với đủ loại hình trong cả nước, cuốn sách phác họa lên bức tranh về hiện trạng phát triển giáo dục - đào tạo và quản lý phát triển giáo dục - đào tạo của Việt Nam hiện nay. Trên cơ sở đó, cuốn sách đề xuất hệ thống đồng bộ các định hướng nội dung và giải pháp đổi mới và phát triển giáo dục - đào tạo; đổi mới nhận thức - tư duy, cơ chế quản lý nhà nước, cơ chế tự chủ của các cơ sở giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục... ở nước ta trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Tạp chí Cảnh sát nhân dân trân trọng giới thiệu cuốn sách tới toàn thể bạn đọc!

Thu Hiền

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất