Thứ Hai, 24/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
“Đổi mới phương pháp dạy học ở Học viện An ninh nhân dân theo Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI”

Phát biểu khai mạc hội thảo, lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân nêu rõ: Thực tiễn bảo vệ an ninh quốc gia trong giao đoạn mới đặt ra yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực cán bộ an ninh.

Hội thảo khoa học tập trung làm rõ những quan điểm chỉ đạo và nhiệm vụ, giải pháp về đổi mới phương pháp dạy học theo Nghị quyết số 29 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI và Nghị quyết số 17 của Đảng ủy Công an Trung ương; làm rõ nội dung, phương hướng, cách thức thực hiện đổi mới phương pháp dạy học ở các khoa, bộ môn trong giảng dạy các môn học của Học viện; qua đó đề xuất những giải pháp, biện pháp thực hiện đổi mới phương pháp dạy học của Học viện trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, Trung tướng Trần Bá Thiều nhấn mạnh: Yếu tố quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy học trước hết là phải có đội ngũ giáo viên giỏi, có đức độ và tài năng hiểu biết rộng cả về lý luận và thực tiễn, đội ngũ giáo viên phải tích cực nghiên cứu khoa học, tự tìm tòi, đổi mới sáng tạo, tiếp thu các kiến thức mới vào giảng dạy cho sinh viên.

Ban Giám đốc Học viện phải chú trọng tập huấn hàng năm về nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên, để các giảng viên có phương pháp giảng dạy đổi mới tốt nhất. Các sinh viên của Học viện An ninh nhân dân phải phấn đấu vươn lên tiếp thu tốt các kiến thức đã được truyền đạt để trở thành các cán bộ an ninh xuất sắc trong tương lai.

Nguồn: ANTV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác