Thứ Hai, 20/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Đảm bảo lộ trình, chất lượng Đề án tổ chức, hoạt động của lực lượng An ninh trên không đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra

Những năm qua, vấn đề an ninh hàng không luôn tiềm ẩn những diễn biến khó lường, khủng bố hàng không dân dụng là nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia, an ninh con người ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Do đó, việc thành lập lực lượng An ninh trên không là vấn đề cấp thiết đặt ra trong tình hình mới; góp phần đảm bảo an ninh, an toàn, tạo thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội, theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến về các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức lực lượng An ninh trên không; quy chế thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh của nhân viên an ninh trên chuyến bay; làm rõ các vấn đề còn vướng mắc... để góp phần hoàn thiện Đề án, xây dựng lực lượng An ninh trên không theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với thông lệ quốc tế, góp phần đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các chuyến bay trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an - Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ Biên tập tiếp tục tập trung đóng góp ý kiến để hoàn thành Đề án… báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương cho ý kiến và Bộ trưởng Bộ Công an quyết định trong thời gian tới. Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an hoàn thiện Đề án.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất