Thứ Năm, 23/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Con đường mới thắm tình quân - dân ở Nghĩa Đàn, Nghệ An

Là một một xóm nghèo, với trên 50 hộ, 250 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc Thổ, Thái sinh sống, cuộc sống của bà con nhân dân Xóm Ráng, xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An)  còn nhiều khó khan, vất vả. Đường xá đi lại phần lớn là đường đất, có vài km đường đá nhưng đã xuống cấp từ lâu nên mưa thì thường xuyên lầy lội, nắng thì bụi trắng xóa.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới của xã, xóm Ráng đã huy động sức dân đóng góp để từng bước xây dựng, hoàn thiện hệ thống giao thông chính của xã. Vì điều kiện kinh tế còn nhiều thiếu thốn nên việc đóng góp làm đường trở nên khó khăn hơn, mặc dù đã được nhà nước hỗ trợ.

Chia sẻ với khó khăn của bà con xóm Ráng, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã thống nhất ủng hộ phần kinh phí còn thiếu để làm một con đường bê tông nối từ ngã ba xóm qua nhà văn hóa.


Lực lượng Công an cùng nhân dân làm đường

Công an huyện Nghĩa Đàn đã huy động 50 cán bộ, chiến sỹ là đoàn viên thanh niên đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng cùng bà con nhân dân xóm Ráng làm đường bê tông. Công an huyện Nghĩa Đàn đã hỗ trợ hàng chục khối cát, sỏi, tấm bạt để làm đường, ước tính khoảng hơn 50 triệu đồng.

Chỉ trong gần một ngày, đoạn đường bê tông dài hơn 1km, rộng 3,5m, dày 20cm đã được hoàn thành. Từ đây, xóm Ráng đã có một con đường bê tông chắc chắn. Đây là một trong những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Những năm qua, đoàn viên thanh niên Công an huyện Nghĩa Đàn đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện nhiều công trình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào việc đổi thay bộ mặt nông thôn của địa phương, xây dựng hình ảnh chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

PV

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất