Thứ Bảy, 29/2/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

 

Thiếu tướng Trần Sơn Hà phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT Công an thành phố cho biết: Căn cứ chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc CATP, Cục CSGT và tình hình thực tế tại địa phương, Phòng CSGT đã chủ động phân công lực lượng tăng cường TTKS bảo đảm TTATGT trước thời gian diễn ra hội nghị; tổ chức khảo sát mật độ giao thông trung bình giờ cao điểm và giờ bình thường trong ngày trên từng tuyến, từng giao lộ để xây dựng phương án bảo đảm TTATGT cụ thể, sát với tình hình; phân công lực lượng bảo đảm TTATGT trên các tuyến, chốt trọng điểm, phức tạp liên quan đến lộ trình hoạt động của APEC... đồng thời xây dựng các phương án huy động lực lượng và xử lý khi có tình huống ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và các tình huống khác xảy ra.

Qua thực tế tại địa phương, Đại tá Lê Ngọc cũng nêu lên một số khó khăn, vướng mắc cũng như kiến nghị, đề xuất có liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT. Cụ thể là đề nghị Cục CSGT sớm có phương án huy động lực lượng, phương tiện và phân công rõ chức năng, nhiệm vụ cụ thể giữa Cục và địa phương; tổ chức tập huấn công tác dẫn đoàn, kỹ năng lái xe và kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện phục vụ hội nghị...

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Sơn Hà ghi nhận các ý kiến, kiến nghị CATP đã nêu, đồng thời chỉ đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục phối hợp với CATP tiếp tục triển khai các kế hoạch khảo sát đã ban hành; xây dựng phương án tổng thể bảo đảm TTATGT trước, trong và sau khi Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra. Về lực lượng, phương tiện phục vụ Hội nghị, Thiếu tướng Trần Sơn Hà cho biết, ngoài lực lượng CSGT của Cục và CATP, Cục sẽ tham mưu cho Bộ trưng dụng thêm tại CA các địa phương trong cả nước; yêu cầu các lực lượng phải phối hợp chặt chẽ để tổ chức tập huấn công tác dẫn đoàn, kỹ năng lái xe và kiểm tra an toàn kỹ thuật cho phương tiện; xây dựng các tình huống và phương án giải quyết rốt ráo, với yêu cầu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối TTATGT Tuần lề Cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra.

Đỗ Thanh (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi